Cha dượng có thể xin visa du lịch thăm con gái ở Canada?

Cha dượng có thể xin visa du lịch thăm con gái ở Canada?

Cha dượng có thể xin visa du lịch thăm con gái ở Canada?

Tôi là cha dượng của con gái riêng của vợ đang du học tại Canada. Nay tôi muốn du lịch thăm con thì có thể xin được visa không? thủ tục như thế nào?

Cha dượng có thể xin visa du lịch thăm con gái ở Canada? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Chú có thể xin visa du lịch Canada theo diện thăm người thân và chú cần có những giấy tờ làm bằng chứng rằng chú là cha dượng của người đang du học tại Canada.

Về việc chuẩn bị hồ sơ, chú có thể tham khảo phần tư vấn chung cho người ở Việt Nam xin visa du lịch Canada như sau:

1. Nơi tiếp nhận hồ sơ: chú có thể nộp đơn tại một trong hai cơ quan sau đây:

a) Bộ phận di trú - Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM:

Phòng 908 tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, quận 1

ĐT: (84-8) 3827-9899/ (84-8) 3827-9899

Fax: (84-8) 3827-9935/ (84-8) 3827-9937

b) Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:

Địa chỉ: Lầu 8 tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1

ĐT: +84 83 822 2057

Fax: +84 83 822 1780

Email: hcmc@iom.int, website: http://www.iom.int.vn

2. Hồ sơ:

Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (mẫu IMM 5257 - xem tại đây) đã được điền hoàn chỉnh. (Trường hợp bạn khai mẫu đơn này theo hình thức trực tuyến, sau khi hoàn tất chú sẽ in đơn ra để nộp cùng với bộ hồ sơ. Trong đó sẽ có trang mã vạch - trang 5 của mẫu đơn - sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ mà chú nộp để xin visa);

(b) Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645 - xem tại đây);

(c) 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của chú;

(d) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực:

Trường hợp chú xin visa Canada có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí 75 USD. Đối với visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí 150 USD.

Hình thức nộp lệ phí sẽ tùy thuộc yêu cầu của văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, có thể là hối phiếu bằng CAD (đôla Canada) và được thanh toán cho “The Receiver General for Canada”, hoặc tiền mặt bằng USD.

Trường hợp bạn nộp hồ sơ cho IOM thì phải nộp thêm lệ phí hành chính bằng tiền mặt là 15 USD (nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng IOM) hoặc 365.000 VND (nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

(e) Hộ chiếu còn hiệu lực;

(f) Thư mời của gia đình người thân của chú ở Canada;

(g) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của chú (ví dụ sổ tiết kiệm, thư xác nhận của ngân hàng, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản của ông như nhà đất, xe…);

(h) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của chú (nếu có);

(i) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

3. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, chú cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà chú có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Chú sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà chú đã khai trong hồ sơ;

(b) Chú có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Chú không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của chú;

(g) Có sức khỏe tốt (chú có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

4. Thời hạn giải quyết: thông thường là 21 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Một nội dung quan trọng khác, đó là khi đã được cấp visa, chú vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa được cấp sẽ không quá 6 tháng nhưng đây không phải là thời hạn chú được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh.

Thay vào đó, việc chú có được nhập cảnh cũng như thời gian được lưu lại Canada sẽ do cán bộ cửa khẩu ở Canada quyết định. Chú cần lưu ý nếu ngày đến Canada thực tế của chú không đúng so với thông tin mà ông khai khi xin cấp visa cũng có thể khiến ông bị từ chối nhập cảnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin, chú có thể xem hướng dẫn tại website của Bộ Công dân và di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada) tại địa chỉ www.cic.gc.ca hoặc trực tiếp liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM.

- Bản sao công chứng từng trang trong hộ chiếu.

- 2 hình 4x6 cm (chụp không quá 6 tháng, phông trắng), phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn.

- Bản sao công chứng giấy khai sinh và chứng minh nhân dân.

- Bản sao hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang). 

- Giấy xác nhận độc thân do UBND phường chứng nhận.

- Giấy tờ chứng minh việc làm: Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch, nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

- Chứng minh khả năng tài chính:

+  Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card... (nếu có).

+ Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi…

Mọi khó khăn cần hỗ trợ vui lòng gọi vào hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ. Chúc chú thành công!

Lượt tham khảo: 1362

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Cha dượng có thể xin visa du lịch thăm con gái ở Canada?
Cha dượng có thể xin visa du lịch thăm con gái ở Canada? Cha dượng có thể xin visa du lịch thăm con gái ở Canada?