7 Đặc quyền ít ai biết khi sở hữu Visa Schengen

7 Đặc quyền ít ai biết khi sở hữu Visa Schengen

Giống như Visa Mỹ, Visa Schengen được mọi người ví von là “tấm vé vàng” khi không chỉ giúp họ đi lại từ do trong 26 nước mà còn được hưởng 7 đặc quyền tuyệt vời. Vậy 7 đặc quyền khi bạn sở hữu Visa Schengen là gì?

Nếu là người yêu mến các đất nước nơi lục địa già, chắc hẳn bạn không thể không biết đến visa Schengen? Đây là một visa cấp cho du khách được nhập cảnh vào khối Schengen. Một khối được thành lập bởi Hiệp ước Schengen từ ngày 19 tháng 6 năm 1990. Và kể từ đó đến nay con số tổng các thành viên tham gia đã lên đến 26 nước.

Một trong những “sức mạnh” của tấm visa quyền lực nhất thế giới là giúp bạn tự do đi lại du lịch, lưu trú trong vòng 90 ngày trên một vùng lãnh thổ rộng lớn nhất thế giới này. Ngoài ra, visa Schengen còn giúp bạn:

Miễn thị thực nhập cảnh Mexico

Người sở hữu thị thực Châu Âu Schengen còn hạn và là loại cho phép nhập cảnh nhiều lần (multiple) sẽ được miễn visa vào Mexico theo diện du lịch và công tác với thời gian lưu trú tối đa lên đến 180 ngày. Thậm chí bạn chỉ cần mua vé máy bay khứ hồi là được, không cần phải khai đơn xin online nữa.

Miễn thị thực nhập cảnh Bulgari

Khi có visa Schengen, bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari cũng là một quốc gia Châu Âu nhưng hiện chưa được chấp thuận gia nhập vào khối Schengen. Vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn sẽ được vào Bulgari một cách dễ dàng.

7 Đặc quyền ít ai biết khi sở hữu Visa Schengen

Miễn visa nhập cảnh Rumani

Tương tự như Bulgari, chỉ cần sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen, bạn sẽ được miễn visa vào Rumani.

Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Với visa Schengen nhiều lần còn hiệu lực, bạn sẽ không cần nộp thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một quyền lợi rất hấp dẫn vì vốn dĩ phía Thổ Nhĩ Kì luôn yên cầu phải có thư mời gốc mới tiến hành xét duyệt visa.

7 Đặc quyền ít ai biết khi sở hữu Visa Schengen 2

Miễn visa vào Belarus tối đa 5 ngày

Người sở hữu visa du lịch châu Âu nhiều lần và còn thời hạn sẽ được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với một số điều kiện sau:

– Có dấu nhập cảnh vào châu Âu.

– Có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu.

– Xuất trình vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày.

– Chứng minh được tài chính đủ để chi trả cho thời gian lưu trú tại đây.

Lưu ý: Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Nếu như khi xin visa Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD thì chỉ cần có visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm, bạn sẽ được miễn thủ tục này

Tăng khả năng xin được visa Anh, Mỹ và các nước phát triển

Nếu bạn có được thị thực Châu Âu thì việc xin visa vào các nước phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt kể cả những quốc gia nổi tiếng là khó xin visa như Anh, Mỹ, Canada,… cũng sẽ “nhẹ tay” hơn với những hồ sơ xin visa mà hộ chiếu đã có visa Schengen.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *