Cách làm món Bún đậu mắm tôm ngon như ở Hà Nội

 Cách làm món Bún đậu mắm tôm ngon như ở Hà Nội

 Cách làm món Bún đậu mắm tôm ngon như ở Hà Nội

Là một vùng đất đa dạng về màu sắc văn hóa, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Món Bún đậu mắm tôm là một trong số đó. Hôm nay achau.net sẽ giúp các bạn tự làm món ăn nảy để thưởng thức tại nhà.

Hà Nội là thủ đô không chỉ nổi tiếng về những địa danh thắng cảnh đẹp, mà con là những món ăn dân giả nhưng đầy hương vị mang đậm bản sắc văn hóa của vùng mền nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung. Hôm nay chuyên mục achau.net sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món Bún đậu mắm tôm một tron những món ăn nổi tiếng của người Hà Nội.

Nguyên liệu

- Bún lá: 500g

- Đậu hũ: 3 bìa

- Thịt chân giò: 300g

- Dưa leo, rau kinh giới, tía tô và các loại rau thơm khác

- Mắm tôm, quất, ớt, tỏi, đường, muối, dầu ăn, mì chính và rượu trắng.

 Cách làm

- Đậu hũ rửa qua nước lạnh, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Sau đó chiên vàng các mặt.

- Thịt heo chân giò rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi. Thịt đem rửa lại cho sạch. Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối. Thịt chín lấy ra cho nguội rồi thái miếng mỏng.

- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.

- Lấy khoảng 3 trái quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt chân giò, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

Như vậy món bún đậu mắm tôm đã được hoàn tất, với những nguyên liệu dễ mua, thêm chút thời gian vào bếp các bạn sẽ dễ dàng có được món ăn đơn giản, lạ miệng, tạo không khí chung vui ấm cúng bên gia đình.

Lượt tham khảo: 2874

Date:

 Cách làm món Bún đậu mắm tôm ngon như ở Hà Nội  Cách làm món Bún đậu mắm tôm ngon như ở Hà Nội